UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก กีฬา

FC Lorient

FC Lorient

FC Lorient

สโมสรฟุตบอล ลอริยองต์

เจ้าของทีม : Loïc Fery เว็บตรง สล็อต

ผู้จัดการทีม ( ปี 2021 ) : Christophe Pélissier

ประวัติการก่อตั้งสโมสร FC Lorient

สโมสรฟุตบอล ลอริยองต์ (FC Lorient) ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 2 เมษายน ปี 1926 อยู่ในลอริยองต์ , บริตตานี ฝรั่งเศส Lorient ก่อตั้งขึ้นจาก La Marée Sportive ซึ่งเป็นสโมสรที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อหนึ่งปีก่อนโดย Madame Cuissard ผู้มีสนับสนุนที่มาจากSaint-Étienneและลูกชายของเธอคือ Joseph PGSLOT

สนามประจำสโมสร

FC Lorient

สนาม “สตาดร์ เดอ มองทัวร์” (Stade du Moustoir) เป็นสนามกีฬาในลอริยองต์ , ฝรั่งเศส มันถูกใช้เป็นสนามเหย้าของเอฟซีลอริยองต์ สามารถจุได้ถึง 16,392 ที่นั่ง เปิดใช้งานในปี 1959

ตราสโมสร

FC Lorient

เรื่องราวเกี่ยวกับสโมสร

สโมสรเริ่มเล่นต้นด้วยการเป็นสโมสรสมัครเล่นภายใต้ ผู้จัดการทีม Jozef Loquay และได้รับรางวัลแชมเปี้ยน de l’Ouest ในปี 1929 พวกเขาเข้าร่วมลีก d’Honneur ของ บริตตานี ภูมิภาคในปี 1932 ลอริยองต์ได้รับชัยชนะ Slot และคว้าแชมป์ในลีกทันที ซึ่งพวกเขาทำสำเร็จอีกครั้งในอีก 4 ปีต่อมา

การเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้กิจกรรมต่างๆถูกยกเลิกไป จึงทำให้สมาชิกในสโมสรต่างพากัน แยกย้ายออกไป บ้างก็ไปเป็นทหาร หรือกลับประเทศของตัวเองไป หลังจากจบสงคราม Antoine Cuissardหลานชายของ Madame Cuissard ได้เข้าร่วมสโมสรในฐานะผู้เล่นด้วยความตั้งใจที่จะสร้างมันขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณย่าของเขา

ลอริยองต์ เริ่มเล่นใน Division d’Honneur  ต่อมา Cuissard เป็นหนึ่งในผู้เล่น Lorient คนแรกที่ถูกเรียกให้ติดทีมชาติฝรั่งเศสในขณะที่เล่นกับสโมสร ในปี 1954 เขาเล่นใน UFABET ทีมชาติในการแข่งขัน สำหรับฟุตบอลโลก 1954 ลอริยองต์ ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและในปี 1948 พวกเขาเลื่อนชั้นไปเล่นลีกดิวิชั่น Championnat de France(CFA) แต่สโมสรใช้เวลาแค่สองปีในลีก ก่อนที่จะตกชั้นกลับไปดิวิชั่น d’Honneur ตามเดิมในปีพ. ศ. 1957

ลอริยองต์ ได้รับการเลื่อนชั้นให้กลับไป Championnat de France แต่ประสบปัญหาทางการเงิน  ต่อจากนั้นสโมสรจึงหาผู้สนับสนุนด้วยความหวังที่จะเป็นมืออาชีพ ในปี 1967ภายใต้การดำรงตำแหน่งประธานของทั้ง Jean Tomine และ RenéFougère ลอริยองต์ ได้เสนอราคาเพื่อเปลี่ยนสโมสรเป็นมืออาชีพและได้รับเลือกให้เข้าสู่ดิวิชั่น 2โดยลีก SA GAMING ฝรั่งเศส Henri Ducassou ประธานาธิบดีที่เข้ามาตกลงที่จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ความเป็นมืออาชีพประสบความสำเร็จใน ลอริยองต์

ในดิวิชั่น 2 ลอริยองต์ พยายามดิ้นรนในช่วงต้นทศวรรษที่ 70 เพื่ออยู่ในตารางลีกอย่างต่อเนื่อง ในฤดูกาล1974–75และ1975–76สโมสรเข้าใกล้การเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 1 โดยจบอันดับที่ 3 ของกลุ่มในแต่ละครั้ง อย่างไรก็ตามในฤดูกาลต่อไป ลอริยองต์ตกชั้นสู่ดิวิชั่น 3 แต่ถึงอย่างนั้นแล้วสโมสร ยังสามารถผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเอฟเอคัพฝรั่งเศสครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ต่อมาสโมสรต้องดิ้นรนแก้ปัญหา ทางการเงินและล้มละลายในปี 1978 ในช่วงเวลานี้สโมสรต้องทำกิจกรรมต่างๆ ภายใต้ชื่อ “Club des Supporters du FC Lorient” อย่างไรก็ตามผู้สนับสนุนเข้ามาเพื่อรักษาชื่อ FC Lorient ไว้ Lorient เล่นใน Division Supérieure Régionale (ชั้นที่หกของฟุตบอลฝรั่งเศส) ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 Georges Guenoum เข้ารับตำแหน่งประธานสโมสรและจ้างอดีตผู้เล่น Lorient Christian Gourcuff เป็นผู้จัดการ น่าแปลกที่ภายใต้ Gourcuff ลอริยองต์ ประสบความสำเร็จในการเลื่อนชั้นในลีกฟุตบอลฝรั่งเศสอย่างรวดเร็ว

ในปี 1983 สโมสรได้รับตำแหน่ง Brittany Division d’Honneur และในฤดูกาลถัดมาได้แชมป์ดิวิชั่น 4 ในปี 1985 พวกเขาคว้าแชมป์ดิวิชั่น 3 และกลับมาเล่นในดิวิชั่น 2 ใช้เวลา Slotxo กว่า 8 ปี ในการกลับมายังจุดนี้ ต่อมาพวกเขามีผลงานที่แย่ลง Gourcuff ลาออกจากสโมสรหลังจากการแข่งขันดิวิชั่น 2 ในครั้งแรกหลังจากที่พวกเขาตอนตกชั้นอีกครั้ง ลอริยองต์ใช้เวลาห้าปีต่อมาในดิวิชั่น 3 โดยเล่นภายใต้ผู้จัดการสองคน มันกลับมาคึกคักอีกครั้งในปี 1990 แต่ยังคงเล่นอยู่ในดิวิชั่น 3 ในปี 1991 Gourcuff กลับมาที่สโมสรอีกครั้งและหลังจากเกือบทศวรรษที่เล่นในดิวิชั่น 3 ลอริยองต์ได้รับการเลื่อนชั้นกลับสู่ดิวิชั่น 2 หลังจากคว้าอันดับ2 มาครอง

ลอริยองต์ใช้เวลาสองฤดูกาลในดิวิชั่น 2 และในฤดูกาล 1997-98 พวกเขาก็ทำประสบความสำเร็จในการเลื่อนชั้น ลีกดิวิชั่น1 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร พวกเขาเล่นในลีกสูงสุดเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เพราะปัญหาเนื่องจากการเงินของสโมสรที่ไม่พอสนับสนุนในลีกระดับนี้ กระทั่งสโมสรจบอันดับที่ 16 และตกชั้นไป อย่างน่าเจ็บใจ เพราะทีม ลอริยองต์ทำแต้มเท่ากันกับเลออาฟร์โดยทั้งสองสโมสรมีจำนวนชนะแพ้และเสมอกัน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเลออาฟร์มีผลต่างประตูที่ดีกว่าลอริยองต์จึงเป็นฝ่ายที่ต้องตกชั้นไป

หลังจากนั้นเพียงสองฤดูกาลในดิวิชั่น 2 ลอริยองต์ก็กลับมาอยู่ในดิวิชั่น1 อีกครั้งในฤดูกาล 2001–02 แม้จะมีปัญหาในช่วงเริ่มต้น แต่ลอริยองต์ยังคงพัฒนาฟอร์มการเล่นได้อย่าง น่าประทับใจด้วยการคว้าแชมป์คูเป้เดอฟรองซ์ joker gaming เพียงสองเดือนต่อมา แต่พวกเขาก็ต้องตกชั้นไป

ลอริยองต์ กลับสู่ดิวิชั่นแรกซึ่งปัจจุบันเรียกว่าลีกเอิงในปี 2006 พร้อมกับทีมที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด แทนที่จะทุ่มเงินให้กับผู้เล่น สโมสรเน้นความพยายามในการปรับปรุงสถาบัน อคาเดมี่และส่งเสริมผู้เล่นหลายคนให้เป็นทีมชุดแรกเช่น André-Pierre Gignac , Virgile Reset , Jérémy Morel และDiego Yesso ในช่วงที่สโมสรอยู่ในลีกเอิง 2

รางวัลและเกียรติประวัติสโมสร

Ligue 2 Champions: 2019–20

Championnat National Champions: 1994–95

Coupe de France Champions: 2001–02

Coupe de la Ligue Runners-up: 2001–02 SLOT

Trophée des Champions Runners-up: 2002

Division d’Honneur (Bretagne) Champions (5): 1932, 1936, 1957, 1983, 1995[9]

Coupe de Bretagne Champions (6): 1958, 1970, 1982, 1990, 2000, 2002

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
Lille Olympique Sporting Club

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่

ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 5 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)