UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก กีฬา

RB Leipzig

RB Leipzig

RB Leipzig

สโมสรฟุตบอล แอร์เบ ไลป์ซิก

เจ้าของทีม : Red Bull GmbH

ผู้จัดการทีม ( ปี 2021 ) : ยูลีอาน นาเกิลส์มัน

ประวัติการก่อตั้งสโมสร RB Leipzig

สโมสรฟุตบอล แอร์เบ ไลป์ซิก (Rasen Ballsport Leipzig) หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ RB Leipzig หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า Red Bull Leipzig เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของเยอรมันซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Leipzig รัฐแซกโซนี สโมสรก่อตั้งขึ้นใน วันที่ 19 พฤษภาคม ปี 2009 โดยการริเริ่มของ บริษัท Red Bull GmbH ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์การ pgslot เล่นของ SSV Markranstädt ในดิวิชั่น5 ด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนาสโมสรใหม่สู่บุนเดสลีกา

สนามประจำสโมสร

RB Leipzig

สนาม “เรดบูล อาเรนา” (Red Bull Arena) หรือเดิมชื่อ Zentralstadion เป็นสนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมือง Leipzig รัฐแซกโซนี ประเทศเยอรมนี เป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในอดีตเยอรมนีตะวันออกและยังเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตดนตรีและฟุตบอลอีกด้วย เปิดให้บริการในปี 2004 ปัจจุบันเป็นสนามเหย้าของสโมสร RB Leipzig โดยก่อนหน้านี้ FC Sachsen Leipzig เคยใช้สนามตั้งแต่เปิดจนถึงปี 2009 มีความจุอยู่ที่ 42,959 ที่นั่ง

ตราสโมสร

RB Leipzig

เรื่องราวเกี่ยวกับสโมสร

ก่อนที่จะลงทุนในกับ ไลป์ซิก ทาง Red Bull GmbH ซึ่งนำโดยเจ้าของร่วม Dietrich Mateschitz ได้ค้นหาสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนในฟุตบอลเยอรมันเป็นเวลาสามปีครึ่ง นอกจากไลป์ซิก บริษัท ยังพิจารณาที่ตั้งในเยอรมนีตะวันตกและสำรวจเมืองต่างๆเช่นฮัมบูร์กมิวนิกและดุสเซลดอร์ฟ

บริษัท ได้พยายามเข้าสู่วงการฟุตบอลเยอรมันเป็นครั้งแรกในปี 2006 ตามคำแนะนำของฟรานซ์เบ็คเคนบาวเออร์ เพื่อนส่วนตัวของ Dietrich Mateschitz บริษัท จึงตัดสินใจลงทุนในไลป์ซิก ซึ่งในตอนแรกทางบริษัทจะเข้าเทคโอเวอร์ สโมสร FC Sachsen Leipzig พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น FC Red Bull Sachsen Leipzig แต่ถูกแฟนบอลของทีมประท้วง แผนการนี้จึงถูกพับไป

จากนั้นบริษัทหันไปติดต่อกับอีกหลายสโมสรเริ่มด้วย FC St. Pauli สโมสรในฮัมบูร์ก / TSV 1860 Munich / Fortuna Düsseldorf / Saxony Football Association แต่ทั้งหมดนี้ก็ปฏิเสธที่จะร่วมทุนด้วย จนกระทั่งในปี 2009 บริษัท พบ SSV Markranstädt ซึ่งเป็นสโมสรเล็ก ๆ แห่งหนึ่งจากหมู่บ้านไปทางตะวันตก slotxo ของเมือง Leipzig 15 กิโลเมตร [34] สโมสรมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท พวกเขาเริ่มการเจรจากับ SSV Markranstädt เพียงห้าสัปดาห์หลังจากการติดต่อครั้งแรก SSV Markranstädt ได้ตกลงที่จะขายสิทธิ์การเล่นของ Oberliga ให้กับ Red Bull GmbH ยังไม่มีการเปิดเผยค่าใช้จ่าย แต่เชื่อว่า SSV Markranstädtได้รับค่าตอบแทน 350,000 ยูโร

RB Leipzig กลายเป็นความมุ่งมั่นด้านฟุตบอลลำดับที่ 5 ในผลงานด้านกีฬาของ Red Bull ตามหลัง FC Red Bull Salzburg ในออสเตรีย, New York Red Bulls ในสหรัฐอเมริกา, Red Bull Brasil ในบราซิลและ Red Bull Ghana ในกานา ตรงกันข้ามกับสโมสรก่อนหน้านี้ RB Leipzig ไม่ได้มีชื่อองค์กร กฎเกณฑ์ของ DFB จะไม่อนุญาตให้รวมชื่อ บริษัท ไว้ในชื่อสโมสร สโมสรจึงใช้ชื่อแปลก ๆ ว่า “RasenBallsport” ซึ่งมีความหมายตามตัวอักษร “Lawn Ball Sports” แต่ด้วยการใช้ชื่อย่อ “RB” ซึ่งตรงกับชื่อย่อของ บริษัท ยังคงสามารถจดจำเอกลักษณ์ขององค์กรได้

RB Leipzig ลงเล่นนัดแรกในวันที่ 10 กรกฎาคม 2009 ซึ่งเป็นการแข่งขันกระชับมิตรกับสโมสร Landesliga SV Bannewitz การแข่งขันนี้เล่นที่สนามกีฬา Stadion am Bad ในเมือง Markranstädt และจบลงด้วยการชนะ 5-0 ของRB Leipzig  สโมสรลงเล่นนัดแรกในวันที่ 31 กรกฎาคม 2009 ในรอบแรกของแซกโซนีคัพกับวีเอฟเคบเลา – เวยส์ไลป์ซิก หลังจากสลับข้าง RB Leipzig เล่นเป็นทีมเหย้าและชนะการแข่งขัน 5–0 จากนั้นสโมสรได้เล่นลีกนัดแรกในเกมเยือนกับ FC Carl Zeiss Jena II เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2009 การแข่งขันจบลง 1–1

ในเดือนมกราคม 2010  ทีมสามารถคว้าอันดับหนึ่งในการแข่งขัน NOFV – Oberliga Süd ปี 2009–10 ในวันแข่งขันที่ 25 จึงได้รับการเลื่อนตำแหน่งไปยัง Regionalliga Nord 2010–11 ก่อนที่จะเข้าสู่ Regionalliga มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในสโมสร สโมสรย้ายจาก Stadion am Bad ในMarkranstädtเพื่อสร้าง Zentralstadion ใน Leipzig เป็นสนามเหย้าแห่งใหม่ สถานที่จัดฟุตบอลโลกปี 2006 เดิมถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Red Bull Arena พร้อมกัน

ฤดูกาล 2010–11 Regionalliga พวกเขาเริ่มได้ไม่ค่อยดีนัก จนทำให้อยู่โซนกลางตาราง ซึ่งทำให้เป้าหมายการเลื่อนชั้นยิ่งยากขึ้น แต่ด้วยความทะเยอทะยานที่จะเลื่อนชั้นโดยเซ็นสัญญากับ Thiago Rockenbach กองกลางชาวบราซิล  สโมสรได้เซ็นสัญญากับ Carsten Kammlott ซึ่งถือว่าเป็นดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์และ Tim Sebastian กองหลังผู้มีประสบการณ์ Ufabet เกิดไลป์ซิก ในช่วงฤดูร้อน สโมสรกลับมาจบฤดูกาลแรกใน Regionalliga ในอันดับที่ 4 จึงพลาดการเลื่อนชั้น

พวกเขาประสบความสำเร็จในการเลื่อนชั้นในปี 2012-2013 หลังจากคว้าแชมป์ในลีก Regionalliga ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของสโมสร พร้อมเลื่อนชั้นสู่ Liga3 ในฤดูกาล 2013-2014 และสโมสรเซ็นสัญญา Anthony Jung จาก FSV Frankfurt, Tobias Willers จาก Sportfreunde Lotte, Joshua Kimmich จากทีม U19 ของ VfB Stuttgart, André Luge จาก FSV Zwickau, Christos Papadimitriou จาก AEK Athens, Yussuf Poulsen จาก Lyngby BK และ Denis Thomalla จาก TSG 1899 Hoffenheim ระหว่าง ในช่วงฤดูร้อน

สโมสรเดินหน้าหาความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยการคว้าอันดับ2 ในLiga3และเลื่อนชั้นสู่ Liga2ในฤดูกาลถัดไปและพวกเขากลายเป็นทีมแรกที่สามารถ เลื่อนชั้นจาก Liga3สู่ Liga2หลังจากขึ้นมาได้เพียงแค่ฤดูกาลเดียวแต่ถึงอย่างนั้นแล้ว พวกเขาก็ทำเหตุการณ์ให้เกิดซ้ำอีกครั้ง ในฤดูกาล 2015-2016 หลังจากเล่นใน Bundesliga 2ได้เพียงแค่ปีเดียว พวกเขาก็สามารถคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ ลีกสูงสุด Bundesliga ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

รางวัลและเกียรติประวัติสโมสร

Bundesliga Runners-up: 2016–17

2. Bundesliga (II) Runners-up: 2015–16

3. Liga (III) Runners-up: 2013–14 เว็บตรง สล็อต

Regionalliga Nordost (IV) Champions: 2012–13

NOFV-Oberliga Süd (V)  Champions: 2009–10

DFB-Pokal Runners-up: 2018–19

Saxony Cup Winners: 2010–11, 2012–13

UEFA Champions League Semifinalists: 2019–20

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
1. FC Köln

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่

ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 27 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)